Sunday, March 17, 2013


சமையலறையில் சஞ்சீவினி...
......................................................................

சமையலறையில் சஞ்சீவினி...
......................................................................

கறிவேப்பிலை மணம் வீசாத தென்னிந்திய சமையல்றையைக் காண்பது அரிது.

பச்சைக் கறிவேப்பிலை சிறிது கசப்பாக இருந்தாலும் எண்ணெயில் போட்டுத் தாளிக்கும் போது அருமையாக மணக்கும்.

கறிவேப்பிலையை வெறும் வாசனைக்கு மட்டும் தாளிப்பில் சேர்த்துவிட்டு, சாப்பிடும்போது ஒதுக்கிவிடுகிறோம். ஆனால் கண்டிப்பாக அதை உணவோடு சேர்த்து சாப்பிடவேண்டும்.

கறிவேப்பிலையைப் பொடி செய்து சாதத்தில் சேர்த்து சாப்பிடலாம். சட்னியாகச் செய்து இட்லி தோசைக்கு வைத்துக் கொள்ளலாம்.

சத்துக்கள் & பலன்கள் -

நார்ச்சத்து, வைட்டமின் மற்ரும் தாதுப்பொருட்கள் இதில் உள்ளன. மருத்துவக் குணங்கள் நிறைந்துள்ள கறிவேப்பிலை ஜீரணத்துக்கு மிகவும் உதவும். இள நரையை தடுக்கும் ஆற்றல் இதற்குண்டு. தலைமுடி வளர்ச்சிக்கும் நல்லது. சர்க்கரை வியாதியையும் கட்டுப்படுத்த வல்லது.


கறிவேப்பிலை மணம் வீசாத தென்னிந்திய சமையல்றையைக் காண்பது அரிது.

பச்சைக் கறிவேப்பிலை சிறிது கசப்பாக இருந்தாலும் எண்ணெயில் போட்டுத் தாளிக்கும் போது அருமையாக மணக்கும்.

கறிவேப்பிலையை வெறும் வாசனைக்கு மட்டும் தாளிப்பில் சேர்த்துவிட்டு, சாப்பிடும்போது ஒதுக்கிவிடுகிறோம். ஆனால் கண்டிப்பாக அதை உணவோடு சேர்த்து சாப்பிடவேண்டும்.

கறிவேப்பிலையைப் பொடி செய்து சாதத்தில் சேர்த்து சாப்பிடலாம். சட்னியாகச் செய்து இட்லி தோசைக்கு வைத்துக் கொள்ளலாம்.

சத்துக்கள் & பலன்கள் -

நார்ச்சத்து, வைட்டமின் மற்ரும் தாதுப்பொருட்கள் இதில் உள்ளன. மருத்துவக் குணங்கள் நிறைந்துள்ள கறிவேப்பிலை ஜீரணத்துக்கு மிகவும் உதவும். இள நரையை தடுக்கும் ஆற்றல் இதற்குண்டு. தலைமுடி வளர்ச்சிக்கும் நல்லது. சர்க்கரை வியாதியையும் கட்டுப்படுத்த வல்லது.

Courtesy: Facebook

No comments:

Post a Comment